สูตรหมัก คอหมูย่าง พร้อมเคล็ดลับของน้ำจิ้มรสเด็ด
เคล็ดลับความอร่อยของมื้ออาหารก็ต้องโดนเมนูของย่างแซ่บๆ ไว้กินกับส้มตำ ลาบ น้ำตก สิ่งหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้นั่นก็คือ คอหมูย่าง รสเด็ดกับน้ำจิ้มแซ่บๆ เป็นเมนูที่ทำกินเป็นกับแกล้ม แถมทำง่ายอีกด้วย สูตรหมักคอหมูย่างให้อร่อยเด็ดมีส่วนผสมอะไรบ้างเราไปดูกันเลยค่ะ
สูตรหมักคอหมูย่าง พร้อมเคล็ดลับของน้ำจิ้มรสเด็ด
สูตรหมัก คอหมูย่าง พร้อมเคล็ดลับของน้ำจิ้มรสเด็ด
เครื่องปรุงสำหรับหมักคอหมู
- เนื้อสันคอ 1 ชิ้น (ครึ่งกิโลกรัม)
- พริกไทยเม็ดโขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
- นมข้นจืด 1/4 ถ้วย
- ผักชีสับละเอียด 1 ต้น
- ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 1/25 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ส่วนผสมของน้ำจิ้ม
- พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียม 1 หัว
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีโรยหน้าแล้วแต่ชอบ
นำส่วนผสมทุกอย่างเทลงชามผสม คนจนน้ำตาลทรายละลายก็เป็นอันเสร็จ แค่นี้ก็ได้เมนูที่ไปทำกินกันในวันหยุดแล้ว ซื้อเนื้อหมูมาย่างเองที่บ้าน นอกจากประหยัดเงินในกระเป๋าแล้วยังเพิ่มกิจกรรมภายในบ้านอีกด้วย แถมยังทำกินได้หลายเทศกาล ไม่ว่าจะเป็นสงกรานต์ ปีใหม่ วันเกิด แถมเป็นสูตรที่ง่ายทำเองได้อร่อยแน่นอน
No comments:
Post a Comment