ทำคุกกี้ให้กันเป็นของขวัญ!! กับสูตร คุกกี้สิงคโปร์ หอมอร่อย
คุกกี้สิงคโปร์ เป็นขนมที่นิยมมอบให้กันเป็นของขวัญ ของขวัญที่เป็นขนมส่วนใหญ่จะให้เป็นคุกกี้หรือให้กันเป็นของฝากตามเทศกาลต่างๆ และมั่นใจว่าทุกคนทานเป็นและทานง่าย มีรสชาติหวานมันด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ทำเสร็จก็หาภาชนะหรือกล่องน่ารักๆ จัดขนมใส่ เราไปดูสูตรและวิธีทำกันเลยค่ะ
สูตร คุกกี้สิงคโปร์ หวานๆ มันๆ มอบให้กันในวันปีใหม่
ส่วนผสมที่ 1
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 500 กรัม
- ผงฟู 2 ช้อนชา
- เนยสดชนิดเค็มหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 130 กรัม
- เนยขาว 130 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่ง 150 กรัม
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบบดหยาบ 50 กรัม
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 3 ช้อนชา
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบสำหรับแต่งหน้า 150 กรัม
- ไข่ไก่(เฉพาะไข่แดง) ตีพอแตก 1 ฟอง
- เนยขาวสำหรับทาถาดอบเล็กน้อย
วิธีทำ
No comments:
Post a Comment