วิธีทำทาร์ตหน้าผลไม้ หอมหวานได้รสชาติผลไม้
วันนี้ทาง food.mthai ได้นำเมนู อาหารสำหรับทานเล่นอย่าง ทาร์ตหน้าผลไม้ นำเสนอให้แก่สมาชิก สูตรอาหาร และวิธีการทำ เมนูต่างๆ เพื่อที่จะทำครัวซองต์เนยสด ที่แสนอร่อยด้วยฝีมือคุณเอง เพื่อให้ตัวคุณเองหรือเพื่อน ๆ ได้ลิ้มรสของ ทาร์ตหน้าผลไม้ ที่เพื่อนๆ ชื่นชอบ ว่าจะหอมหวานนุ่มนวลขนาดไหนรสชาติของ ทาร์ตหน้าผลไม้ สุดแสนอร่อยจะเป็นเช่นไรไม่ลองทำกันเลยครับ
(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)
(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)
ส่วนผสมแป้งทาร์ต (สำหรับ 25 ชิ้น)
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 170 กรัม
- แป้งสาลีชนิดพิเศษ (แป้งบัวแดง) 80 กรัม
- ไข่ไก่ (ตีให้เข้ากัน) 2 ฟอง
- เนยขาว 25 กรัม
- เนยสดชนิดเค็มหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 50 กรัม
- พิมพ์ถ้วยจีบขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1.5 นิ้ว 25 พิมพ์
- เนยขาวสำหรับทาพิมพ์
(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)
(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)
ส่วนผสมหน้าผลไม้
- ครีมชีส 250 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่ง 2 ช้อนโต๊ะ
- นมข้นหวาน 100 กรัม
- น้ำมะนาว 2 – 3 ช้อนโต๊ะ
- ผลไม้ต่าง ๆ เช่น แบล็กเบอร์รี่แช่แข็ง สตรอว์เบอร์รี่สด ลูกพีชเชื่อม
- ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง
(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)
(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)
วิธีทำ
เมนู ทาร์ตหน้าผลไม้ แสนอร่อยจาก หนังสือในเครือ อมรินทร์ เบเกอรี่โฮมเมด
No comments:
Post a Comment