Tuesday, November 26, 2019

สูตร แกงบวดเผือกมะพร้าวอ่อน ขนมหวานไทยกินทำเมื่อไหร่ก็อร่อย

สูตร แกงบวดเผือกมะพร้าวอ่อน ขนมหวานไทยกินทำเมื่อไหร่ก็อร่อย

ขนมหวานน้ำกะทิ ไม่มีใครสู้ได้กับขนมแบบไทยๆ กินเมื่อไหร่ก็อร่อย อย่าง แกงบวดเผือกมะพร้าวอ่อน ใครอยากผสมมันหรือหรือฟักทองลงไปก็ได้แล้วแต่ชอบ แต่สูตรนี้จะมีมะพร้าวอ่อนใส่ลงไปด้วย เข้ากับเผือกได้อย่างลงตัว

สูตร แกงบวดเผือกมะพร้าวอ่อน ขนมหวานไทยกินทำเมื่อไรก็อร่อย

ส่วนผสม

  • กะทิ 1 ถ้วย
  • ใบเตย 1-2 ใบ
  • เผือก (หั่น) 1 ถ้วย
  • น้ำตาลมะพร้าว 100 กรัม
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • น้ำมะพร้าว 300 มิลลิลิตร
  • มะพร้าวอ่อน (ขูด) 1/2 ถ้วย หรือตามชอบค่ะ
  • งาขาวคั่ว ตามชอบค่ะ

วิธีทำ แกงบวดเผือกมะพร้าวอ่อน

 แกงบวด เผือก, แกงบวดเผือก ฟักทอง, แกงบวดเผือก ภาษาอังกฤษ, แกงบวดมัน, เผือกเชื่อม, foodtravel แกงบวด เผือก, วิธีหั่นเผือก, ของหวานเผือกสาคู, บัวลอยเผือก

 แกงบวด เผือก, แกงบวดเผือก ฟักทอง, แกงบวดเผือก ภาษาอังกฤษ, แกงบวดมัน, เผือกเชื่อม, foodtravel แกงบวด เผือก, วิธีหั่นเผือก, ของหวานเผือกสาคู, บัวลอยเผือก

2. ใส่เกลือเล็กน้อย เพื่อให้น้ำกะทิกลมกล่อม เติมน้ำมะพร้าวเพิ่มความหอม คนไปเรื่อยๆ อย่าให้กะทิแตกมัน เมื่อเผือกสุกแล้วให้ใส่มะพร้าวอ่อนขูดลงไป

 แกงบวด เผือก, แกงบวดเผือก ฟักทอง, แกงบวดเผือก ภาษาอังกฤษ, แกงบวดมัน, เผือกเชื่อม, foodtravel แกงบวด เผือก, วิธีหั่นเผือก, ของหวานเผือกสาคู, บัวลอยเผือก

เรียบเรียงโดย Food MThai

ดูคลิปอื่นๆ เพิ่มเติม กินข้าวกัน

Link Source : https://food.mthai.com/dessert/139685.html

แกงบวด เผือก, แกงบวดเผือก ฟักทอง, แกงบวดเผือก ภาษาอังกฤษ, แกงบวดมัน, เผือกเชื่อม, foodtravel แกงบวด เผือก, วิธีหั่นเผือก, ของหวานเผือกสาคู, บัวลอยเผือก

No comments:

Post a Comment