Sunday, December 8, 2019

วิธี กำจัดกลิ่น ช่องฟรีซ ให้หายวับ สดชื่นเหมือนได้ ตู้เย็นใหม่!

วิธี กำจัดกลิ่น ช่องฟรีซ ให้หายวับ สดชื่นเหมือนได้ ตู้เย็นใหม่!

หากช่องแช่แข็งในตู้เย็นเริ่มมีปัญหาเรื่องกลิ่นเมื่อละลายน้ำแข็ง คงสงสัยใช่ไหมคะว่ามันเกิดจากอะไร?

คำตอบคือ เพราะกลิ่นอาหารและของต่างๆ ที่เราแช่เข้าไปนี่แหละค่ะ กลิ่นของพวกมันมักถูกซึมซับไว้ด้วยน้ำแข็งที่เกาะอยู่รอบๆ เมื่อน้ำแข็งถูกละลาย กลิ่นจึงถูกปลดปล่อยออกมาอีกครั้ง กลายเป็นปัญหากวนใจไม่หาย แม้ว่าคุณจะเช็ดล้างกำจัดทุกอย่างออกจากช่องฟรีซแล้ว วันนี้เราเลยมีวิธีแก้ กำจัดกลิ่น ใน ช่องฟรีซ ง่ายๆ มาฝากกัน

 ช่องฟรีซ, ช่องฟรีซ น้ําแข็งเกาะ, ช่องฟรีซไม่เย็น, ช่องฟรีซ ตู้เย็น อุณหภูมิ, ช่องฟรีซตู้เย็นรั่ว, แช่ฟรีซ ภาษาอังกฤษ, ช่องแช่เย็น ภาษาอังกฤษ, กาวอุดช่องฟรีซตู้เย็น, กาวอุดช่องฟรีซตู้เย็นราคา

ขั้นตอนที่ 1

นำทุกอย่างที่อยู่ในช่องฟรีซออกให้หมดก่อนเริ่มทำความสะอาด

ขั้นตอนที่ 2

เก็บอาหารที่ยังบริโภคได้ไว้ และเลือกโยนทิ้งสิ่งที่หมดอายุ เริ่มเปลี่ยนสี หรือขึ้นราออกไปให้ไว

ขั้นตอนที่ 3

ถอดปลั๊กออกเพื่อปิดเครื่อง นำชั้นวางต่างๆ ในช่องแข็งออกมา รวมถึงถาดใส่น้ำที่ละลายจากช่องแข็งเช่นกัน ล้างพวกมันด้วยน้ำคลอรีนเจือจาง ด้วยการผสมคลอรีน 1 ช้อนโต๊ะกับน้ำ 1 แกลลอน

ขั้นตอนที่ 4

เช็ดภายในช่องแข็งด้วยผ้าขนหนูให้ทั่ว

ขั้นตอนที่ 5

ผสมเบคกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะ กับน้ำอุ่น 1/6 แกลลอน เข้าด้วยกัน

ขั้นตอนที่ 6

ล้างภายในช่องฟรีซด้วยสารละลายที่ผสมไว้ ให้ทั่ว อย่าลืมบริเวณประตูตู้เย็น ก่อนเช็ดออกด้วยน้ำสะอาด เปิดประตูช่องฟรีซทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที

 ช่องฟรีซ, ช่องฟรีซ น้ําแข็งเกาะ, ช่องฟรีซไม่เย็น, ช่องฟรีซ ตู้เย็น อุณหภูมิ, ช่องฟรีซตู้เย็นรั่ว, แช่ฟรีซ ภาษาอังกฤษ, ช่องแช่เย็น ภาษาอังกฤษ, กาวอุดช่องฟรีซตู้เย็น, กาวอุดช่องฟรีซตู้เย็นราคา

ขั้นตอนที่ 7

นำชามใส่ถ่านเข้าไปในช่องฟรีซ เปิดการทำงานปกติ ทิ้งไว้ประมาณ 5 วันก่อนนำถ่านออก เพียงเท่านี้กลิ่นก็หายวับ กลับมาเป็นตู้เย็นที่สดชื่นอีกครั้ง!

ที่มาจาก www.ehow.com

Link Source : https://decor.mthai.com/home-idea/tips-home-idea/39456.html

ช่องฟรีซ, ช่องฟรีซ น้ําแข็งเกาะ, ช่องฟรีซไม่เย็น, ช่องฟรีซ ตู้เย็น อุณหภูมิ, ช่องฟรีซตู้เย็นรั่ว, แช่ฟรีซ ภาษาอังกฤษ, ช่องแช่เย็น ภาษาอังกฤษ, กาวอุดช่องฟรีซตู้เย็น, กาวอุดช่องฟรีซตู้เย็นราคา

No comments:

Post a Comment