วิธีทำ เค้กมัค เค้กช็อกโกแลตเข้มข้นในแก้วกาแฟ
อยู่บ้านติดฝน ออกไปไหนไม่ได้ เปิดตู้ในห้องครัวดูพอจะมีอะไรมาทำกินแก้เหงาได้บ้าง เมนูที่ทำง่ายที่สุด ก็ดูจะเป็นเมนูที่อบด้วยไมโครเวฟ แนะนำเป็นเมนูนี้เลยค่ะ เค้กมัค เค้กที่อบผ่านแก้วกาแฟ วัตถุดิบง่ายๆ แต่ได้ขนมเค้กเหมือนซื้อมาจากเบเกอรี่ จะง่ายแค่ไหนไปดูกันเลยค่ะ
วิธีทำ เค้กมัค เค้กช็อกโกแลตเข้มข้นในแก้วกาแฟ
ส่วนผสม
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 8 ช้อนโต๊ะ
- ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ
- ผงฟู 1/2 ช้อนชา
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- นมสด 100 มิลลิลิตร
- น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. เตรียมแก้วที่จะนำเข้าไมโครเวฟได้ ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงโกโก้ น้ำตาลทราย ผงฟู และเกลือ คนให้เข้ากัน
2. เติมนมและน้ำมันพืช คนจนทุกอย่างพอละลาย แล้วนำเข้าไมโครเวฟ ความร้อน 600 วัตต์ ใช้เวลา 2 นาที
เมนู เค้กมัค ทำได้ด้วยราคา 21.4 บาท
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 6.7 บาท
- นมสด 5.2 บาท
- ส่วนผสมอื่นรวมกัน 9.5 บาท
เมนูนี้เหมาะกับวัตถุดิบที่เหลือภายในบ้าน มาทำเป็นเมนูของว่างกินแก้เหงา ทำง่ายไม่ต้องพยายามมากมาย ไม่เน้นหน้าตา เน้นอร่อยและถูกอย่างเดียวค่ะ
เรียบเรียงโดย Food MThai
ดูคลิปอื่นๆ เพิ่มเติม กินหลักหน่วย
No comments:
Post a Comment